3 ท่าพิชิตไขมันส่วนเกิน ทำง่ายแม้ติดล็อกดาวน์

3 ท่าพิชิตไขมันส่วนเกิน ทำง่ายแม้ติดล็อกดาวน์
สิงหาคม 12, 2021 0 Comments

สำหรับคนรักสุขภาพที่กำลังติดล็อกดาวน์ ในช่วงโควิด 19 แบบนี้ คงจะเบื่อหน่ายเพราะไม่ได้ออกไม่ไหน หรือทำกิจกรรนอกสถานที่ได้เหมือนอย่างเคย ทำให้มีไขมันสะสมเพิ่มขึ้นมามากจากปกติ บทความของMYREIKIPATHในวันนี้ จะพาคุณไปรู้จักกับ 3 ท่าพิชิตไขมันส่วนเกิน ทำง่ายแม้ติดล็อกดาวน์ รับรองว่าจะช่วยให้หุ่นของคุณกลับมาเฟิร์มได้เหมือนอย่างเคยแน่นอนถ้าทำตามที่เรานำมาฝากในวันนี้ไปดูกันเลยครับ

3 ท่าลดพุง กระชับหน้าท้อง ทำได้แม้อยู่บ้าน

ท่าเล่นกล้ามท้องเบสิก “Sit – ups”

ท่าเล่นกล้ามท้องเบสิก “Sit – ups”

ท่าบริหารกล้ามท้องแบบเบสิก ถึงคุณจะเป็นคนที่ขี้เกียจมาก ๆ ท่านี้ยังไงก็ต้องเล่น โดยเริ่มตั้งท่านอนราบลงบนพื้น หรือเบาะออกกำลังกาย ชันเข่าทั้งสองข้างขึ้น วางมือไว้บนพื้นให้แนบไปตามข้างลำตัว หรือจะประสานไว้ที่ท้ายทอยก็ได้ แล้วค่อย ๆ ดันตัวขึ้น พร้อมเกร็งหน้าท้องส่วนบน กลับสู่ท่าเริ่มต้น

ระยะเวลา / จำนวนครั้ง

10 ครั้ง : 1 เซ็ต

“Spider crawl” ท่าเล่นกล้ามท้องที่ไม่ได้เท่แค่ชื่อ

“Spider crawl” ท่าเล่นกล้ามท้องที่ไม่ได้เท่แค่ชื่อ

ท่า Spider crawl นอกจากได้เล่นกล้ามท้องแล้ว ยังได้ส่วนกล้ามเนื้อแขน หัวไหล่ และหน้าอกแถมด้วย เริ่มต้นเตรียมท่านี้โดย ตั้งท่าแบบวิดพื้น ขาเหยียดตรง ยกสะโพกขึ้น จากนั้นงอแขนลง พร้อมเกร็งหน้าท้อง แล้วยกเข่าขึ้นมาให้ถึงบริเวณข้อศอก ทำสลับขาข้างซ้ายกับขวาไปเรื่อย ๆ

ระยะเวลา / จำนวนครั้ง

10 – 15 ครั้ง : 1 เซ็ต

“Windshield Wiper” ท่าเล่นกล้ามท้องสร้าง V – Shape

“Windshield Wiper” ท่าเล่นกล้ามท้องสร้าง V – Shape

ท่า Windshield Wiper ลักษณะท่าเล่นเหมือนกับไม้ปัดน้ำฝนหน้ากระจกรถยนต์ ท่าเล่นกล้ามท้องนี้ช่วยบริหารส่วนท้องล่างสุด เป็นจุดสำคัญที่ทำให้เกิด V – Shape ถ้าอยากมีหุ่นชัด สวย มาเริ่มตั้งท่ากันเลย โดยนอนหงาย ชันขา 2 ข้างขึ้นเล็กน้อย ปล่อยให้แขนวางกางราบกับพื้น แล้วออกแรงยกขาขึ้นมาด้านบนลำตัว แล้วเริ่มบิดช่วงเอวไปด้านซ้าย ไม่ให้ขาแตะพื้นแล้วก็บิดมาทางด้านขวาต่อเนื่อง โดยระหว่างนี้ฝึกใช้สะโพกและท้องส่วนล่างในการรับน้ำหนัก

ระยะเวลา / จำนวนครั้ง

ทำสลับไปมาจนได้ข้างละ 8 ครั้ง

ทั้งหมดที่เรานำมาฝากคุณในวันนี้ล้วนเป็น 3 ท่าพิชิตไขมันส่วนเกิน ทำง่ายแม้ติดล็อกดาวน์ แม้คุณอยู่ที่บ้านก็สามารถทำได้ แต่อย่าลืมนะครับว่าแค่ออกกำลังกายอย่างเดียวเห็นทีจะไม่พอต้องมาควบคู่กีบการคุมอาหารด้วย นอกจากออกกำลังกายแล้วอย่าลืมหากิจกรรม อย่างอื่นทำอย่างเช่นหาภาพยนตร์อะไรมาดูกัน โดยเข้าไปดูได้ที่เว็บไซต์IMGVER ที่จะรวบรวมหนังดีๆมาให้คุณไว้ดูหลังการออกกำลังเหนื่อยๆ !