แนะนำ 7 กีฬาสำหรับออกกำลังกาย ที่เล่นง่ายแถมเผาผลาญได้เยอะ

แนะนำ 7 กีฬาสำหรับออกกำลังกาย ที่เล่นง่ายแถมเผาผลาญได้เยอะ
สิงหาคม 9, 2021 0 Comments

หนุ่มสาวสายสุขภาพฟังทางนี้ วันนี้เราจะมา แนะนำ 7 กีฬาสำหรับออกกำลังกาย ที่เล่นง่ายแถมเผาผลาญได้เยอะ มาแนะนำ เนื่องจากสภาพสังคมและการใช้ชีวิตในปัจจุบัน ที่สามารถเกิดสิ่งต่าง ๆ และโรคร้ายขึ้นได้ทุกเมื่อ จึงทำให้คนเดี๋ยวนี้ หันมาสนใจเรื่องสุขภาพกันมากขึ้นกว่าแต่ก่อน และการดูแลสุขภาพที่ง่ายที่สุด ก็คือการออกกำลังกายด้วยกีฬา ที่ช่วยให้ได้เหงื่อและความแข็งแรงของกล้ามเนื้อส่วนต่าง ๆ แต่บางคนอาจจะไม่ได้เหมาะกับการเล่นกีฬาหนัก ๆ ฉะนั้น วันนี้เราจึงรวบรวมเอากีฬาสำหรับออกกำลังกาย ที่ง่าย ๆ แต่สามารถเผาผลาญได้ดีมากฝาก ส่าวนจะมีกีฬารูปแบบไหนบ้าง ตามไปดูพร้อมกันเลย

7 กีฬาสำหรับสายออกกำลังกาย

1. วิ่ง

1. วิ่ง

เริ่มจากกีฬาแบบเบสิก ที่คนรักสุขภาพทุกคนต้องใช้ออกกำลังกายอย่างการวิ่งกันก่อนเลย วิ่งคือกีฬาที่เล่นง่ายแฃะลงทุนน้อยที่สุด เเต่หากต้องการจะวิ่งให้ได้ดี ผู้วิ่งจำเป็นต้องฝึกทักษะการวิ่งเเละการหายใจเพิ่มเติมเข้ามาด้วย ซึ่งการวิ่งนอกจากจะช่วยเบิร์นได้ดีเเล้ว ยังช่วยคลายเครียด ลดอาการซึมเศร้าอีกด้วย การวิ่งอย่างต่อเนื่อง 1 ชั่วโมง จะช่วยให้ร่างกายของเราเผาผลาญพลังงานส่วนเกินได้มากถึง 600 เเคลอรี่ ดังนั้น การวิ่งจึงเป็นกีฬาง่าย ๆ ที่เล่นแล้วได้ผลดีนั่นเอง

2. ต่อยมวย

2. ต่อยมวย

แต่ก่อนกีฬาต่อยมวย มักจะนิยมเล่นกันเฉพาะกลุ่มคุณผู้ชายเท่านั้น แต่เดี๋ยวนี้ไม่ว่าเพศไหน ก็สามารถใช้กีฬารูปแบบนี้ เป็นกีฬาสำหรับออกกำลังกายได้ ยิ่งในปัจจุบันการต่อยมวย ได้กลายเป็นกีฬายอดนิยมของเหล่าดารานักเเสดง เเละคนที่รักสุขภาพทั่วไปซะเเล้ว เพราะเป็นการออกกำลังกายที่เผาผลาญพลังงานส่วนเกินได้มากเเละรวดเร็ว อีกทั้งยังช่วยคลายเครียด ไปโกรธใครมาก็ระบายออกได้เต็มที่เลย การต่อยมวย 1 ชั่วโมงจะช่วยให้เราเบิร์นได้มากถึง 600-880 เเคลอรี่เลยทีเดียวค่ะ

3. เต้นเเอโรบิก

3. เต้นเเอโรบิก

ไม่ว่าเวลาจะผ่านมานานแค่ไหน แต่การเต้นเเอโรบิก ก็ยังคงเป็นที่นิยมในกลุ่มผู้ออกกำลังกายอยู่ดี ซึ่งการเต้นเเอโรบิก เป็นอีกหนึ่งการออกกำลังกายที่ได้รับความนิยม จากเหล่าผู้รักสุขภาพมาอย่างช้านาน เพราะสนุก ได้ผ่อนคลาย ได้ปลดปล่อยความเครียดไปกับเสียงเพลง ช่วยให้หุ่นกระชับ กำจัดเซลลูไลท์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ การเต้นเเอโรบิกอย่างต่อเนื่อง 1 ชั่วโมงจะช่วยให้เราเบิร์นได้มากถึง 680 เเคลอรี่ แถมยังได้รับความสนุกจากเสียงเพลงเพิ่มขึ้นด้วย

4. ว่ายน้ำ

4. ว่ายน้ำ

ว่ายน้ำ เป็นกีฬาสำหรับออกกำลังกายอีกแบบที่ฮิตเหลือเกิน ในกลุ่มผู้เล่นไม่ว่าจะชายหญิง หนุ่มสาว หรือวัยอื่น ๆ เนื่องจากกีฬารูปแบบนี้ ใช้ทุกส่วนของร่างกายในการเล่น มันจึงตอบโจทย์การออกกำลังกายเป็นอย่างดี ยิ่งประเทศไทยเป็นประเทศร้อน การเล่นกีฬาบนบกคงอึดอัด รำคาญเหงื่อเเน่เลย แต่หากลองลงมาเล่นกีฬาทางน้ำ ที่ให้ทั้งความสนุก และความเย็นฉ่ำชื่นใจ มันน่าจะตอบโจทย์การออกกำลังกายดีไม่น้อย เพราะนี่คือการออกกำลังกายที่ดีที่สุด ช่วยให้กล้ามเนื้อเเข็งเเรง หุ่นเฟิร์ม เเถมยังช่วยเบิร์นได้อย่างยอดเยี่ยม การว่ายน้ำอย่างต่อเนื่องเป็นเวลานานติดต่อกัน 1 ชั่วโมงจะช่วยให้เบิร์นได้มากถึง 720 เเคลอรี่ ซึ่งมากกว่าการออกกำลังกาย 3 อย่างแรกเสียอีก

5. กระโดดเชือก

5. กระโดดเชือก

กระโดดเชือกเป็นกีฬาง่าย ๆ ที่หลายคนเลือกที่จะมองข้าม ทั้งที่ความจริงแล้วกีฬารูปแบบนี้ สามารถเล่นที่ไหนก็ได้ และสามารถเผาผลาญส่วนเกินในร่างกายได้อย่างดีด้วย การกระโดดเชือกเป็นอีกหนึ่งเคล็ดลับการออกกำลังกาย ที่ช่วยรีดน้ำหนักได้อย่างรวดเร็ว นักมวยมักใช้เทคนิคนี้ในการรีดน้ำหนักตัวก่อนขึ้นชั่ง เเถมมันยังเป็นการออกกำลังกายที่ง่าย ทำได้ทุกที่ ไม่ใช้พื้นที่เยอะ ไม่เเคร์สภาพอากาศ ช่วยให้ร่างกายเรากระชับทุกสัดส่วน การกระโดดเชือกเป็นเวลา 1 ชั่วโมงจะช่วยรีดน้ำหนักได้มากถึง 750 เเคลอรี่ ซึ่งถือเป็นตัวเลขการเผาผลาญที่ไม่น้อยทีเดียว

6. ปั่นจักรยาน

6. ปั่นจักรยาน

มาต่อกันที่กีฬาปั่นจักรยาน ที่กำลังฮอตฮิตในหมู่คนออกกำลังกายเช่นกัน โดยในปัจจุบันการปั่นจักรยานกลายเป็นกีฬาที่ชื่นชอบของใครหลาย ๆ แบบไม่จำเพศเลยทีเดียวเพราะนอกจากจะช่วยกระชับต้นขา น่อง เเละช่วยเบิร์นพลังงานส่วนเกินได้มากเเล้ว ยังได้ผ่อนคลาย ท่องเที่ยวไปตามเส้นทางต่าง ๆ อีกด้วย การปั่นจักรยานเป็นเวลา 1 ชั่วโมงจะช่วยให้เราได้เผาผลาญพลังงานส่วนเกินมากถึง 850 เเคลอรี่ ซึ่งเป็นตัวเลขจากการเผาผลาญที่สูงที่สุดเลยก็ว่าได้

7. ปีนเขา

7. ปีนเขา

ปิดท้ายกันที่กีฬาปีนเขา ความจริงแล้วกีฬารูปแบบนี้อาจจะไม่ง่ายมากนัก สำหรับคนที่กลัวความสูง หรือไม่ชอบกีฬาสำหรับออกกำลังกายแนวเอ็กซ์สตรีม แต่หากท่านชอบความตื่นเต้น ความท้าทาย ปีนเขาน่าจะเป็นกีฬาที่ให้ความสนุกกับท่านได้ดีทีเดียว เพราะนอกจะช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อทั้งเเขนเเละขาเเล้ว การปีนเขา 1 ชั่วโมงยังช่วยให้เราได้เผาผลาญพลังงานส่วนเกินมากถึง 500-800 เเคลอรี่ ทำให้กีฬาปีนเขาเป็นกีฬาที่ทำให้น้ำหนักตัวเราลดลงได้อย่างรวดเร็ว แถมยังช่วยให้กล้ามเนื้อส่วนต่าง ๆ ทำงานได้อย่างสมบูรณ์ด้วย

และนี่คือ แนะนำ 7 กีฬาสำหรับออกกำลังกาย ที่เล่นง่ายแถมเผาผลาญได้เยอะ หากหนุ่ม ๆ สาว ๆ ที่รักสุขภาพคนไหน กำลังมองหากีฬาสำหรับออกกำลังกาย ที่เล่นง่าย ๆ แต่เผาผลาญได้เยอะอยู่ ลองเลือกกีฬารูปแบบที่เรานำเสนอไปในวันนี้ ในการเล่นเพื่อให้ได้มาซึ่งเหงื่อ และสุขภาพที่ดีกันดูนะคะ สำหรับสาว ๆ ที่อยากออกกำลังกาย ห้ามพลาดกับบทความนี้ 7 กีฬา ที่เหมาะกับสาว ๆ มากที่สุด

ใครที่กำลังมองหารถรุ่นใหม่ เรามีเว็บไซต์ที่รวมเกี่ยวกับเรื่องรถมาแนะนำ กับ birdsuprise ไม่ว่าเป็นเป็นรถแบบไหน ที่นี่รวมไว้ให้คุณทั้งหมดแล้ว!