สุดยอดอาหารในยามเช้า ลดไขมันส่วนเกิน

สุดยอดอาหารในยามเช้า ลดไขมันส่วนเกิน
กันยายน 6, 2021 0 Comments

เชื่อว่าคนรักสุขภาพหลายๆ คนที่กำลังมองหา สุดยอดอาหารในยามเช้า ลดไขมันส่วนเกิน แอดมินเองเลยถือโอกาสนี้มาแนะนำสุดยอดอาหาร ที่จะช่วยให้ผู้อ่านสามารถทานในยามเช้า แถมยังช่วยลดไขมันส่วนเกิน ที่เป็นสาเหตุของการเกิดปัญหาต่าง ๆ เกี่ยวกับสุขภาพ เพราะเราเชื่อว่าอาหารในยามเช้าล้วนสำคัญอย่างมาก เช่นคำที่เคยบอกไว้ว่า “เริ่มต้นทุกเช้า ให้เป็นวันที่ดี” เราไปดูกันเลยดีกว่าครับว่าจะมีอาหารชนิดไหนบ้าง สามารถลดไขมันส่วนเกินให้กับผู้อ่านได้

แนะนำอาหารยามเช้า ช่วยลดไขมันส่วนเกิน

1. เนื้อปลา

1. เนื้อปลา

เนื้อปลา สำหรับคนที่รักสุขภาพแล้วการหาอะไรที่ย่อยง่ายๆ ในยามเช้าล้วนเป็นสิ่งสำคัญ เพราะเนื้อปลางเองนอกจากจะย่อยง่าย แถมยังให้โปรตีนสำหรับคนรักสุขภาพที่กำลังสร้างกล้ามเนื้อ ในเนื้อปลามีกรดอะมิโนที่จำเป็นต่อรางกายหลายชนิด ช่วยให้เจริญเติบโตและยังเข้าไปซ่อมแซมส่วนต่างๆ มีไขมันน้อยเรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งตัวเลือก ที่ดีสำหรับคนที่กำลังลดไขมันส่วนเกิน เพราะกินแล้วยังไงก็ไม่อ้วน มาพร้อมกับแร่ธาตุ ไอโอดีนที่ป้องกันโรคคอหอยพอก ทานควบคู่ไปพร้อมกับ 3 ท่าพิชิตไขมันส่วนเกิน รับรองว่ารูปร่างที่ดีต้องตามมาอย่างแน่นอน

2. บร็อคโคลี่

2. บร็อคโคลี่

ต้นบร็อคโคลี่ มีลักษณะเป็นทรงพุ่มใหญ่เก้งก้าง ลำต้นใหญ่และอวบ ลักษณะของดอกมีขนาดใหญ่ เส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 16 เซนติเมตร จะอยู่รวมกันเป็นกลุ่มช่อหนาแน่นมีสีเขียวเข้ม ส่วนลักษณะของใบจะกว้างมีสีเขียวเข้มออกเทา ริมขอบใบหยัก ตามปกติแล้วเราจะนิยมบริโภคในส่วนที่เป็นดอกและในส่วนของลำต้นจะนิยมรองลงมา แต่คุณค่าทางอาหารกลับมีอยู่มากในส่วนของลำต้น จะเข้าไปช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ ช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย บำรุงและรักษาสายตา ป้องกันการเกิดต้อกระจก

3. ไข่ไก่

3. ไข่ไก่

ไข่ไก่มีโปรตีน เลซิธิน (lecithin) วิตามิน A วิตามิน B1 วิตามิน B2 วิตามิน D แคลเซียม และธาตุเหล็ก ล้วนเป็นสารโภชนาการที่ร่างกายต้องการ อย่างเช่น เลซิธิน มีคุณประโยชน์ในการบำรุงสมอง เพราะส่วนประกอบสำคัญของสมองคือเลซิธิน ถ้ารู้สึกสมองไม่สดใส เมื่อย จะต้องเสริมเลซิธิน ไข่แดงอุดมด้วยเลซิธิน สามารถช่วยบำรุงสมอง ทำให้สมองฟื้นฟูความสดใสได้ วิตามิน B มีประโยชน์คลายความเครียด ช่วยทำให้น้ำตาลกลายเป็นพลังงาน ในไข่แดงทุก 100 กรัม มีธาตุเหล็กถึง 150 มิลลิกรัม สามารถช่วยให้ร่างกายสร้างเซลล์เม็ดเลือดได้มากขึ้น

4. แครอท

4. แครอท

แครอท  ช่วยบำรุงสายตา เพราะในแครอทมีสารเบต้าแคโรทีน ซึ่งเป็นหนึ่งในวิตามินที่ร่างกายต้องการ อีกทั้งมีประโยชน์ที่ช่วยในเรื่องของการบำรุงสายตาของเราด้วย โดยเฉพาะเนื้อเยื่อชั้นในของดวงตา หรือที่เรียกว่า เรติน่า ซึ่งการที่ได้รับประทานแครอทบ่อย ๆ ยังช่วยถนอมดวงตาให้สามารถมองเห็นอย่างปกติไปได้อีกนาน เพราะแครอท (Carrot) อุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุที่มีประโยชน์หลายชนิด เช่น เบต้าแคโรทีน วิตามินเอ วิตามินบี1 วิตามินบี2 วิตามินซี วิตามินอี ธาตุแคลเซียม ธาตุโพแทสเซียม ธาตุฟอสฟอรัส ธาตุเหล็ก และยังมีสารสำคัญคือสาร “ฟอลคารินอล” (falcarinol) ซึ่งช่วยต่อต้านเซลล์มะเร็ง

ทั้งหมดก็เป็น สุดยอดอาหารในยามเช้า ลดไขมันส่วนเกิน ที่สามารถทำควบคู่ไปกับการออกกำลังกายได้อีกด้วย ทั้งนี้ผู้อ่านสามารถเข้าไปติดตามบทความเกี่ยวกับ เคล็ดลับการดูแลสุขภาพด้วยการกิน อาหารดี ชีวิตเปลี่ยน หวังว่าบทความที่เรามาฝากในวันนี้จะเป็นประโยชน์ให้กับผู้เล่นไม่มากก็น้อย