แนะนำกีฬา เผาพลังงาน ไขมัน

แนะนำกีฬา เผาพลังงาน ไขมัน
สิงหาคม 26, 2021 0 Comments

ผู้อ่านที่น่ารักทุกท่านส่วนใหญ่แล้วกำลังเจอปัญหา ไขมันส่วนเกินกันใช่ไหมล่ะครับ วันนี้ทางMYREIKIPATHจะมา แนะนำกีฬา เผาพลังงาน ไขมัน ที่จะช่วยให้คุณสามารถลดไขมันส่วนเกินได้อย่างแน่นอน เพราะการออกกำลังกายเป็นวิธีการลดไขมันที่ดีที่สุด แบบปฏิเสธไม่ได้เลยแหละครับ นอกจากนี้การออกกำลังกายยังช่วยลดน้ำหนักและสัดส่วนที่เกิดออกมาของร่างกายได้เป็นอย่างดี วันนี้เราจะพาไปดูกันว่าจะมีกีฬาไหนบ้างที่ ทำได้ง่ายๆ ไม่ต้องเสี่ยงอาการบาดเจ็บใดๆ แถมยังช่วยเผาผลาญไขมันส่วนเกิดอีกด้วย ไปตามดูกันเลยครับ

แนะนำ 3 กีฬาลดไขมัน ไม่เสี่ยงอาการบาดเจ็บ

ว่ายน้ำ

ว่ายน้ำ

ถือเป็นกีฬายอดฮิตที่ได้รับความนิยมในกลุ่มคนที่ต้องการลดน้ำหนัก เพราะการว่ายน้ำแค่ 1 ชั่วโมง สามารถเผาผลาญพลังงานได้ถึง 880 กิโลแคลอรี แถมยังเป็นการออกกำลังกายที่ใช้พลังงานแทบทุกส่วนของร่างกาย แต่เสี่ยงต่อการบาดเจ็บน้อยกว่ากีฬาบนบกแทบทุกชนิด แม้จะเป็นคนที่มีน้ำหนักมาก ก็สามารถออกกำลังกายในสระว่ายน้ำได้อย่างปลอดภัย แต่ต้องเลือกสระที่มีผู้ดูแลความปลอดภัยอยู่ตลอดเวลา

ปั่นจักรยาน

ปั่นจักรยาน

การปั่นจักรยานเพียง 1 ชั่วโมง สามารถเผาผลาญพลังงานได้ถึง 500 กิโลแคลอรี แถมยังเป็นการออกกำลังกายที่ไม่น่าเบื่อ เพราะทำให้เราได้ไปยังสถานที่ต่าง ๆ หรือบางคนก็ปั่นจักรยานกินลมชมวิวตามสวนสาธารณะ หรือริมทะเลสาบใหญ่ ๆ สร้างความเพลิดเพลินได้ตลอดระยะเวลาที่ออกกำลังกาย นอกจากนี้ การขี่จักรยานยังช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการนอนหลับได้เต็มที่มากขึ้นอีกด้วย

กระโดดเชือก

กระโดดเชือก

การกระโดดเชือก 1 ชั่วโมง สามารถเผาผลาญพลังงานได้ราว 600 – 1000 กิโลแคลอรี แถมยังสามารถออกกำลังกายได้เองที่บ้าน ขอเพียงแค่มีพื้นที่โล่งกว้างมากพอที่เชือกจะไม่ไปฟาดโดนสิ่งของเสียหาย แต่สำหรับใครที่มีน้ำหนักตัวมาก หรือมีอาการข้อเท้า/ข้อเข่าเสื่อม ต้องหลีกเลี่ยงไปหาวิธีออกกำลังกายอย่างอื่นแทน เพราะอาจเกิดอาการบาดเจ็บหนักได้นั่นเอง

และทั้งหมดนี้ก็เป็น แนะนำกีฬา เผาพลังงาน ไขมัน ที่เราได้นำมาฝากคุณให้ได้นำไปลองเล่นกัน รับรองว่าการออกกำลังกายของคุณจะไม่มีเบื่อออีกต่อไป แถมยังมาพร้อมรูปร่าง ที่ดีขึ้นอย่างแน่นอน สามารถเข้าไปติดตามบทความเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ TURAKITDUNG ที่จะมีบทความสำหรับคนที่ชอบการออกกำลังกาย พร้อมกับเป็นศูนย์รวมบทความดีๆ ที่จะมีให้คุณได้ติดตามกัน!